Cao ốc tự quay ở Dubai

05/09/2009 21:55

Cao ốc tự quay ở Dubai

Cao ốc tự quay quanh trục và thay đổi hình dạng đầu tiên trên thế giới sẽ được khánh thành ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE) vào năm 2010. Công trình có tên “The Rotating Tower” này do kiến trúc sư người Italia, David Fisher thiết kế.

Cao ốc tự quay quanh trục và thay đổi hình dạng đầu tiên trên thế giới sẽ được khánh thành ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE) vào năm 2010. Công trình có tên “The Rotating Tower” này do kiến trúc sư người Italia, David Fisher thiết kế.Đây là một hệ thống nhà cao tầng với những góc cạnh độc đáo, bao gồm các căn hộ cao cấp, văn phòng… Tòa nhà cao 420 mét sẽ có 80 tầng xoay tròn 360 độ xung quanh một trục chính điều khiển bằng 79 tua bin chạy bằng năng lượng từ sức gió lắp đặt tại mỗi tầng.

Theo tính toán, mỗi tầng lầu mất khoảng một đến ba giờ đồng hồ để quay quanh trục. Mỗi tầng sẽ được xây dựng như 1 mô-đun trong nhà máy và sau đó được lắp ghép vào lõi trung tâm. Phương pháp này cho phép việc xây dựng đạt hiệu quả hơn và tốn ít nhân công hơn.